Dịch vụ book báo PR uy tín, nhanh chóng tại GYB Agency

Dịch vụ book báo PR là phương pháp nhanh chóng đưa sản phẩm và thương hiệu đến gần với khách hàng tiềm năng thông qua các trang báo uy tín. Việc được xuất hiện trên các báo lớn không chỉ giúp phát triển kinh doanh mà còn tăng hiệu quả SEO website và tương tác trên Facebook. Với đội ngũ Marketer giàu kinh nghiệm và mạng lưới hơn 200 đầu báo, GYB Agency là đối tác đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

1. Thế nào là dịch vụ book báo PR?

Dịch vụ book báo PR hay booking báo chí đăng bài là hình thức mua bài viết trên các trang báo điện tử nổi tiếng. Có thể kể đến như Dantri.com.vn, Vnexpress.net, Zing.vn, 24hcom.vn, Webtretho.com, Kenh14.vn, Tuoitre.vn,… Những bài viết được đăng tải trên báo giúp quảng bá thương hiệu đến công chúng, đồng thời tạo backlink về website của bạn để tăng cường quá trình SEO bền vững.

Mẫu báo PR thương hiệu GYB Agency book trên báo Hà Tĩnh
Mẫu báo PR thương hiệu GYB Agency book trên báo Hà Tĩnh

Hiện nay, báo chí điện tử Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, tạo cơ hội quảng cáo rộng lớn. Dịch vụ PR báo chí sẽ giúp khách hàng tiếp cận đúng đối tượng và đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất. Bên cạnh đó, Backlink là yếu tố không thể thiếu trong chiến lược PR, cung cấp lợi ích SEO và xây dựng nhận diện thương hiệu mạnh mẽ trên môi trường Internet. Backlink sẽ gián tiếp dẫn người dùng về website của thương hiệu để họ khám phá và tìm hiểu thông tin dịch vụ/sản phẩm.

Backlink là công cụ đắc lực hỗ trợ “kéo” khách hàng về website doanh nghiệp
Backlink là công cụ đắc lực hỗ trợ “kéo” khách hàng về website doanh nghiệp

2. Vì sao nên chọn book báo PR?

Booking báo PR là dịch vụ được nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và xây dựng thương hiệu. Bởi dịch vụ này mang lại những lợi ích to lớn như:

2.1 Gia tăng uy tín và nhận diện thương hiệu

Các trang báo điện tử lớn, uy tín được công nhận theo quy định pháp luật, cung cấp thông tin đáng tin cậy và thu hút độc giả đông đảo. Xuất hiện trên những trang này giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều người dùng, tăng cường nhận diện thương hiệu và độ uy tín.

Thứ hạng website cũng là một trong những yếu tố quan trọng để gia tăng nhận diện thương hiệu. GYB Agency là đơn vị hàng đầu về tối ưu hóa website, cam kết quy trình SEO minh bạch, hỗ trợ khách hàng 24/7.

Book báo PR giúp doanh nghiệp gia tăng uy tín và nhận diện thương hiệu
Book báo PR giúp doanh nghiệp gia tăng uy tín và nhận diện thương hiệu

2.2 Tiếp cận khách hàng mục tiêu, tăng doanh số bán hàng

Hiện nay, người tiêu dùng đang đối mặt với một lượng lớn quảng cáo trực tuyến, offline và truyền hình, khiến họ cảm thấy quá tải và phiền phức. Do đó, ngày càng nhiều người chuyển sang đọc tin tức trên các trang báo điện tử lớn để dễ dàng nắm bắt thông tin.

Khi bài viết PR xuất hiện trên trang đầu của các trang báo điện tử lớn và uy tín, nó thu hút sự chú ý và nhận được tín hiệu tích cực từ người đọc. Điều này giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn và tăng doanh số bán hàng.

Doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu là độc giả của trang báo một cách dễ dàng
Doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu là độc giả của trang báo một cách dễ dàng

2.3 Cung cấp những backlink chất lượng

Các trang báo điện tử lớn và lâu năm sẽ có tính chính thống và độ uy tín lớn. Do đó, việc có backlink từ những trang này được xem là một yếu tố quan trọng để nâng cao vị thế của website trên các công cụ tìm kiếm như Google. 

Backlink được chèn là dofollow hay nofollow sẽ phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng trang báo. Khi sử dụng dịch vụ book báo PR, bạn sẽ có cơ hội chèn 2 – 3 backlink về website của bạn trên bài viết được đăng.

Backlink từ các trang báo điện tử chính thống được Google và người dùng đánh giá cao
Backlink từ các trang báo điện tử chính thống được Google và người dùng đánh giá cao

2.4 Tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Khi khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn và sản phẩm của bạn đáp ứng đúng nhu cầu của họ, doanh nghiệp sẽ có cơ hội thu hút và giữ chân khách hàng cao hơn. Chính những điều đó sẽ giúp tăng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Dịch vụ book báo PR giúp doanh thu doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng
Dịch vụ book báo PR giúp doanh thu doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng

2.5 Cải thiện hiệu quả về thứ hạng, traffic

Khi xuất hiện trên các trang báo lớn, bài viết PR của bạn sẽ tiếp cận đến một lượng lớn người đọc của báo đó. Nhờ vậy mà giúp nâng cao nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Người đọc cũng có thể dễ dàng tìm thấy website của bạn thông qua từ khóa sản phẩm hoặc dịch vụ trong bài báo. Traffic cho website cũng được tăng lên và cải thiện thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm như Google.

Bài PR trên báo giúp gia tăng thứ hạng và traffic về website đích
Bài PR trên báo giúp gia tăng thứ hạng và traffic về website đích

2.6 Góp phần tạo nên hiệu quả cho chiến dịch Marketing

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chiến dịch Marketing, đừng bỏ qua việc sử dụng dịch vụ book báo PR. Các dịch vụ này được xây dựng để giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi. Kết hợp nhiều chiến lược Marketing khác nhau sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như tăng doanh số bán hàng nhanh chóng.

Book báo PR thương hiệu giúp chiến lược Marketing hoạt động hiệu quả hơn
Book báo PR thương hiệu giúp chiến lược Marketing hoạt động hiệu quả hơn

3. Lưu ý gì để có được bài báo PR với hiệu quả tối ưu?

3.1 Lựa chọn đầu báo PR phù hợp

Mỗi trang báo điện tử đều có đối tượng độc giả riêng biệt. Do đó, khi book báo PR, bạn cần chọn đầu báo phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Từ đó hỗ trợ đạt được hiệu quả tốt nhất trong chiến lược Marketing.

3.2 Chú ý thời gian đăng bài PR

Để tối ưu hóa hiệu quả đăng bài PR, nghiên cứu kỹ về đối tượng khách hàng và chọn khung giờ “vàng” đóng vai trò quan trọng. Tránh đăng bài vào những ngày nghỉ khi mọi người thường dành thời gian cho việc thư giãn và không theo dõi tin tức nhiều. Đồng thời cũng nên tránh các ngày đầu tuần khi mọi người thường bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian để đọc báo.

Lựa chọn giờ đăng “vàng” phù hợp giúp bài báo PR tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng
Lựa chọn giờ đăng “vàng” phù hợp giúp bài báo PR tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng

3.3 Nội dung truyền tải chính xác

Doanh nghiệp cần kiểm duyệt nội dung cẩn thận và đảm bảo ngắn gọn nhưng đầy đủ ý nghĩa bởi mỗi trang báo sẽ có chính sách đăng bài khác nhau. Việc chuẩn bị nội dung kỹ lưỡng trước khi đăng tải nhằm tránh lãng phí thời gian chỉnh sửa. Để đảm bảo nội dung được trau chuốt, độ unique cao, chất lượng và chính xác, bạn có thể tham khảo dịch vụ viết bài PR tại GYB Agency. 

3.4 Cân nhắc về số lượng bài báo PR cần đăng

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần một bài PR là đủ để sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trở nên nổi bật. Tuy nhiên, bài PR thường bị quên lãng sau vài ngày. Để thành công, cần có một chuỗi bài PR được đăng liên tục và đều đặn, giúp thương hiệu tồn tại lâu dài trong tâm trí của độc giả.

Chuẩn bị sẵn chuỗi bài đăng theo kế hoạch để tận dụng tối đa các ưu điểm của báo
Chuẩn bị sẵn chuỗi bài đăng theo kế hoạch để tận dụng tối đa các ưu điểm của báo

3.5 Đăng báo PR song song cùng chiến dịch Marketing

Chiến dịch marketing bao gồm nhiều khâu như Pano, Billboard, quảng cáo trực tuyến, SMS marketing, Email Marketing… Để tối ưu hiệu quả của bài PR, bạn nên đăng bài trên các trang báo cùng lúc với việc thực hiện đồng loạt một chuỗi các chiến dịch Marketing khác nhau. Điều này nhằm phủ sóng thông tin và tăng cường hiệu quả truyền thông. Mỗi lĩnh vực có cách thức quảng bá thương hiệu riêng, nhưng SEO được xem là phương pháp nhanh nhất để cải thiện doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

4. GYB Agency – Đơn vị cung cấp dịch vụ book báo PR uy tín

GYB Agency tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ book báo PR chất lượng và uy tín hiện nay. Bởi chúng tôi sở hữu:

  • Đa dạng đầu báo: Với 200+ đầu báo lớn nhỏ, đa dạng ngành hàng, GYB Agency sẽ hỗ trợ khách hàng tư vấn và lựa chọn trang báo phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính. Từ đó góp phần hoàn thiện hơn chiến lược Marketing và mang lại lợi ích SEO tối ưu.
  • Giá thành cạnh tranh: Chúng tôi đảm bảo mang đến chính sách giá tốt nhất với mức chiết khấu và ưu đãi cao nhất dành cho khách hàng. 
  • Nội dung chất lượng: Bài báo PR được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ content chuyên môn cao, chuyên nghiệp và đảm bảo cao nhất tính chính xác của nội dung. 
  • Đảm bảo tiến độ cam kết: Các chuyên viên tại GYB Agency có kinh nghiệm sâu rộng và luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng, đảm bảo rằng mọi bài đăng sẽ được thực hiện đúng tiến độ.
GYB Agency cung cấp dịch vụ book báo PR uy tín hiện nay
GYB Agency cung cấp dịch vụ book báo PR uy tín hiện nay

5. Quy trình 5 bước nhận book báo PR tại GYB Agency

GYB Agency sở hữu quy trình book báo PR chuyên nghiệp, minh bạch, cụ thể gồm 5 bước sau:

5.1 Bước 1 – Tiếp nhận yêu cầu book báo PR của khách hàng

Tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng từ các kênh như Email, Zalo, Facebook, Website,… Sau đó, thông tin đến khách hàng về các hình thức bài báo PR mà GYB Agency đang cung cấp. Chẳng hạn như PR doanh nghiệp, PR sản phẩm/dịch vụ, PR cá nhân,… Và kiểm tra các nội dung yêu cầu từ khách hàng (nếu có).

Bước 1 - Tiếp nhận yêu cầu book báo PR của khách hàng
Bước 1 – Tiếp nhận yêu cầu book báo PR của khách hàng

5.2 Bước 2 – Tư vấn cho khách hàng các đầu báo thích hợp

GYB Agency tiến hành nghiên cứu, lựa chọn đầu báo phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Và lên chi phí dự kiến, ước tính hiệu quả có thể đạt được. Thông qua kế hoạch trao đổi, khách hàng sẽ tiến hành chốt ngân sách và phương án cụ thể.

Bước 2 - Tư vấn cho khách hàng các đầu báo thích hợp
Bước 2 – Tư vấn cho khách hàng các đầu báo thích hợp

5.3 Bước 3 – Ký kết hợp đồng book báo PR

Khi đạt được thống nhất chung, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng theo thỏa thuận. Bao gồm các điều khoản, hình thức thanh toán, thời hạn thực hiện,…

Bước 3 - Ký kết hợp đồng book báo PR
Bước 3 – Ký kết hợp đồng book báo PR

5.4 Bước 4 – Thực hiện book bài PR và chốt khung giờ đăng

Đội ngũ GYB Agency tiến hành thu thập thông tin từ khách hàng, nghiên cứu và triển khai nội dung cho bài báo PR. Sau đó, gửi khách hàng duyệt để đảm bảo thông tin được chính xác và đầy đủ nhất.

Ngay khi nội dung được hoàn thiện, GYB Agency sẽ tiến hành liên hệ với các bên báo và đặt bài PR. Đồng thời báo cáo cho khách hàng về vị trí, thời gian đăng dự kiến và demo tin bài. 

Trong quá trình triển khai kế hoạch, không tránh được các vấn đề có thể xảy ra và các biến động nhất định do yếu tố từ các kênh chủ quản. Vì thế, việc thực hiện hợp đồng sẽ linh hoạt để phù hợp với tình hình thực tế. GYB Agency cam kết giải quyết mọi vấn đề phát sinh và kịp thời trao đổi để đạt được phương án giải quyết tốt nhất.

 Bước 4 - Thực hiện book bài PR và chốt khung giờ đăng
Bước 4 – Thực hiện book bài PR và chốt khung giờ đăng

5.5 Bước 5 – Báo cáo và nghiệm thu

Sau khi hoàn tất đăng tải bài báo PR lên trang báo đã thống nhất, GYBAgency sẽ gửi báo cáo chi tiết đến khách hàng. Và hai bên tiến hành nghiệm thu, thanh toán chi phí theo hợp đồng.

Bước 5 - Báo cáo và nghiệm thu
Bước 5 – Báo cáo và nghiệm thu

6. Các câu hỏi thường gặp về dịch vụ book báo PR

6.1 Dịch vụ book báo PR tại GYB Agency có giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào loại báo, trang báo và vị trí bài đăng mà mức giá cho dịch vụ book báo PR sẽ khác nhau. Tại GYB Agency, giá thành triển khai viết báo PR từ 600 đến 2000 chữ sẽ dao động từ 200.000 đồng – 400.000 đồng/bài. Về chi phí để đi báo sẽ được chúng tôi trao đổi chi tiết khi khách hàng chốt đầu báo phù hợp.

6.2 Bài báo PR có thời hạn đăng trong bao lâu?

Khi sử dụng dịch vụ book báo PR, bài viết của bạn thường sẽ tồn tại vĩnh viễn trên các trang báo điện tử. Tuy nhiên, có trường hợp bài viết có thể bị gỡ bỏ, điều này có thể xảy ra nếu trang báo không còn hoạt động hoặc nếu bài viết của bạn vi phạm chính sách hoạt động của trang báo.

6.3 Có được chèn link vào bài báo PR hay không?

Tùy thuộc vào từng trang báo và chính sách của họ mà sẽ có trường hợp cho phép chèn link hoặc không. Trước khi quyết định triển khai, GYB Agency sẽ tư vấn chi tiết về chính sách của từng trang báo để bạn có thể chọn lựa được đối tác phát hành phù hợp nhất với mục tiêu của doanh nghiệp.

6.4 Trường hợp nào khách hàng được bồi hoàn phí dịch vụ book báo PR?

GYB Agency cam kết hoàn lại 100% số tiền thanh toán của quý khách hàng trong trường hợp gặp sự cố dẫn đến chậm trễ hoặc không thể book bài được. Chúng tôi luôn cố gắng hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra và đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc tránh những sự cố này. 

Doanh nghiệp nên lựa chọn một đầu báo phù hợp với định vị, đặc tính thương hiệu và ngành nghề kinh doanh của mình. Đồng thời sử dụng cách thức PR hiệu quả trong ngân sách cho phép là những yếu tố quan trọng khi sử dụng dịch vụ book báo PR hoặc booking bài PR đăng trên báo điện tử. 

GYB Agency cam kết tư vấn đầy đủ, tận tâm và chuyên sâu để giúp doanh nghiệp đưa ra giải pháp booking tối ưu với giá cạnh tranh nhất thị trường. Liên hệ ngay với GYB Agency để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá chính xác về dịch vụ book báo PR.

CÔNG TY TNHH TMDV GYB SEO

  • Hotline: 0862 286 369
  • Địa chỉ: Tầng 2, 294 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Email: info@gyb.vn