Case Study – SEO mảng thiết kế website [KH Cánh Cam]

Hoàng Nghĩa
|

22:45 15/02/2023

Hỗ trợ việc kinh doanh online của khách hàng trở nên tốt và hiệu quả hơn. Đó là hoạt động mỗi ngày của Cánh Cam thông qua thiết kế web và sáng tạo nội dung cho web của khách hàng. Vậy điều gì đã “se duyên” GYB với Cánh Cam, bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Tình trạng

Cánh Cam Agency đơn vị thiết kế & lập trình website chuyên nghiệp, các từ khoá chính như “thiết kế website“, “thiết kế web” từng đạt được thứ hạng tốt trên trên Google. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, trang web của công ty đã không duy trì được vị trí TOP 1-3 trên các từ khoá này và traffic bắt đầu giảm dần. Các từ khoá phụ cũng dần mất thứ hạng khỏi trang nhất.

Điều này khiến Cánh Cam Agency quan tâm về việc nhanh chóng đưa trang web của mình trở lại vị trí TOP 1-3 với các từ khoá chính và duy trì vị trí này trong thời gian dài. Đặc biệt, đây là mảng cực kỳ cạnh tranh & tốn kém nhiều ngân sách, nên việc tìm được đơn vị uy tín là điều cần xem xét kỹ càng.

Cánh Cam Agency
Cánh Cam Agency

Mục tiêu

Mục tiêu của dự án là GYB cần đưa từ khoá “thiết kế website” ; “thiết kế web” lên TOP 1-3 trên Google và duy trì vị trí này vững vàng qua hàng năm

Hành động

Để đạt được mục tiêu, GYB đã tiến hành một loạt action như sau:

  • Review toàn bộ vấn đề technical trên website của Cánh Cam và phối hợp với team code để chỉnh sửa, chuẩn hoá nền tảng.
  • Phối hợp team design thiết kế lại toàn bộ giao diện, trải nghiệm trang page dịch vụ thiết kế website để tăng tính trực quan, độ tương tác cho người dùng. Đặc biệt, website cũng cần đảm bảo các yêu cầu chuẩn SEO mà GYB đưa ra.
  • Review, audit toàn bộ nội dung trên trang web để đảm bảo tính chất chuyên nghiệp, hữu ích và tối ưu hóa từ khoá theo checklist onpage của GYB.
  • Bổ sung author đại diện cho doanh nghiệp để tăng tính thẩm quyền và tính xác thực của trang web.
  • Bổ trợ tín hiệu người dùng (user signal), tăng tốc độ tải trang web, tăng time on site trên trang web và tối ưu hóa trang web cho di động.

Kết quả

Sau thời gian 5 tháng triển khai, kết quả đạt được như sau:

  • Từ khoá “thiết kế website” và “thiết kế web” đạt vị trí TOP 1-3 trên Google trong hơn 2 năm.
  • Hơn 100 từ khóa phụ được duy trì trong TOP 1-3 trên Google.
  • Traffic của trang web tăng đáng kể và được duy trì ở mức ổn định trong thời gian dài, cho thấy chiến lược SEO của GYB đem lại độ hiệu quả cao.

ket-qua-dat-duoc
Các từ khoá đều đạt vị trí top 1 – 3
thứ hạng từ khoá
Từ khoá chính luôn duy trì vị trí 1 – 2

Ngoài ra, sau khi tối ưu hóa trang web và nội dung, Cánh Cam Agency cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng, được đánh giá là một trang web chuyên nghiệp và tối ưu cho người dùng. Điều này đã giúp tăng độ tin cậy của Cánh Cam trong mắt khách hàng và giúp họ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Kết luận

Dự án SEO mảng thiết kế website của GYB với khách hàng Cánh Cam Agency là một ví dụ điển hình cho việc áp dụng chiến lược SEO để cải thiện vị trí của trang web trên Google và tăng lượng traffic trang web. 

Để đạt được mục tiêu, GYB đã phối hợp với khách hàng tối ưu hóa trang web và nội dung, tăng cường tín hiệu người dùng, tối ưu hóa di động, và đảm bảo tính chất chuyên nghiệp và thân thiện của trang web.