99+ Mẫu Landing page bán hàng đẹp nhất mọi thời đại

Hoàng Nghĩa Hoàng Nghĩa
|

17:14 04/04/2023

Để tạo dựng một trang landing page bán hàng đẹp và hiệu quả, rất nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm và sử dụng các mẫu thiết kế sáng tạo, mang lại hiệu quả cao. Với bộ sưu tập 99+ Mẫu Landing page bán hàng đẹp nhất mọi thời đại, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận với những mẫu thiết kế landing page bán hàng chuyên nghiệp và đẹp mắt để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về các mẫu Landing Page qua bài viết sau đây!

Landing page bán hàng là gì?

Landing page bán hàng là một trang web đơn lẻ được thiết kế để tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất. Trang này được sử dụng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ, lợi ích của chúng và thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mua hàng.

landing page bán hàng
Thiết kế Landing Page bán hàng mẫu nhằm thuyết phục khách hàng mua hàng

Phân biệt Landing page bán hàng với Website 

Trang web chính của một công ty thường có mục đích giới thiệu chung về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Trang web chính này thường có nhiều trang và nhiều mục đích khác nhau như thông tin, giới thiệu sản phẩm, liên hệ, hỗ trợ,… Trang web chính thường được thiết kế để cung cấp cho khách hàng một cái nhìn toàn cảnh về công ty và sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trong khi đó, landing page bán hàng tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể và cố gắng thuyết phục khách hàng để thực hiện hành động cụ thể như mua hàng, đăng ký, đăng ký dịch vụ,…. Nó là một trang web đích cho các chiến dịch quảng cáo trực tuyến hoặc email marketing để tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.

landing page bán hàng
Landing Page và Website là hai khái niệm khác nhau

Một sự khác biệt khác giữa landing page bán hàng và trang web chính là thời lượng nội dung. Trang web chính thường có nhiều nội dung, từ thông tin chi tiết về sản phẩm đến giới thiệu về công ty và tin tức liên quan. Trong khi đó, landing page bán hàng thường tập trung vào một thông điệp duy nhất và chỉ có một số lượng nội dung hạn chế để thuyết phục khách hàng thực hiện hành động nhất định. 

2 loại landing page phổ biến

Short-form sales page

Trang landing page bán hàng mẫu dạng short-form sales page được thiết kế để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trang này thường chỉ chứa thông tin cơ bản về sản phẩm hoặc dịch vụ, lợi ích của nó và thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mua hàng ngay lập tức.

Landing Page bán hàng dạng ngắn phù hợp cho:

 • Trang bán một loại sản phẩm cụ thể 
 • Khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh chóng
landing page bán hàng
Cần thiết kế mẫu Landing Page bán hàng ngắn khi bán một sản phẩm cụ thể

Nội dung trên trang Landing Page kiểu ngắn tập trung chính vào video,hình ảnh, tính năng, bảng giá của sản phẩm với mục đích để chốt sale và thu hút khách hàng một cách nhanh chóng.

Ngoài ra nội dung có thể thêm các thông tin ngoài lề khác để tăng độ đáng tin cậy cho khách hàng như chính sách bảo hành, mua hàng, phản hồi, chứng nhận… để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

Long-form sales page

Long-form sales page là một trang bán hàng dài, thường có từ 5 đến 10 trang hoặc thậm chí hơn nữa. Trang bán hàng này cung cấp một lượng thông tin lớn về sản phẩm hoặc dịch vụ và hướng dẫn khách hàng từ bước đầu tiên đến khi thực hiện mua hàng. Nó cũng sử dụng các kỹ thuật thuyết phục khác nhau như câu chuyện, chứng minh xã hội và bảo đảm để thuyết phục khách hàng mua hàng. Long-form sales page thường được sử dụng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ đắt tiền hoặc phức tạp, nhưng cũng có thể được sử dụng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ giá rẻ.

Landing Page bán hàng kiểu dài phù hợp với: 

 • Các ngành nghề dịch vụ/ sản phẩm có giá trị cao 
 • Khách hàng cần nhiều thông tin để có thể đưa ra quyết định mua hàng
landing page bán hàng
Long-form sales page cung cấp chi tiết thông tin cho khách hàng

Nội dung trên trang Landing Page này được thiết kế chi tiết đầy đủ thông tin nhằm thuyết phục khách hàng mua hàng. Một số nội dung của landing page này bao gồm: 

 • Giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ
 • Lợi ích mà khách hàng có thể nhận được khi sử dụng 
 • Đặc điểm nổi bật (Unique Selling Proposition) của sản phẩm
 • Nội dung chi tiết về sản phẩm 
 • Ý kiến khách hàng
 • Chứng nhận & cam kết
 • Bảng giá
 • Những câu hỏi thường gặp (FAQ)
 • CTA (Call-To-Action: Nút kêu gọi hành động)
 • Form đăng ký mua hàng

6 yếu tố cơ bản của một Sales page

landing page bán hàng
Một vài yếu tố cơ bản trong Landing Page
 • Tên sản phẩm / dịch vụ: Tên sản phẩm hoặc dịch vụ là thành phần đầu tiên xuất hiện trên landing page. Vì vậy, cần thiết kế tên sản phẩm sao cho nổi bật và bắt mắt.
 • Unique Selling Points: Đây là phần tổng hợp các lợi ích chính của sản phẩm/dịch vụ và là yếu tố quan trọng để thuyết phục khách hàng tiềm năng.
 • Tính năng chính/nổi bật của sản phẩm/dịch vụ: Landing page cần liệt kê rõ ràng những tính năng hữu ích của sản phẩm/dịch vụ, đồng thời mô tả chúng một cách cụ thể và giải quyết được nỗi đau của khách hàng.
 • Hình ảnh/video về sản phẩm/dịch vụ: Hình ảnh và video giúp khách hàng hình dung được hình thức và cách sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Chúng cần được thiết kế bắt mắt, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ và chất lượng tốt.
 • Bằng chứng xã hội (Social Proof): Liệt kê những bằng chứng xã hội trong landing page giúp tạo nên sự đáng tin cậy trong cảm nhận của khách hàng.
 • Kêu gọi hành động (CTA – Call to Action): Lời kêu gọi hành động phù hợp giúp khuyến khích khách hàng tiềm năng thực hiện hành động mua hàng. Để tạo CTA hiệu quả, cần đưa ra lời kêu gọi cụ thể, ngắn gọn, đồng nhất và nổi bật.

Chi tiết cách tạo landing page bán hàng mẫu tối ưu chuyển đổi

Landing page bán hàng là một công cụ quan trọng trong chiến lược marketing của một doanh nghiệp. Để tạo ra một trang landing page bán hàng tối ưu chuyển đổi, có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1. Chọn mẫu sales landing page phù hợp

Đầu tiên, cần chọn mẫu landing page bán hàng phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Một mẫu landing page đẹp và chuyên nghiệp sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Các mẫu landing page thường có sẵn trên các nền tảng như Unbounce, Leadpages, Haystack,…. Các mẫu này được thiết kế để tối ưu hóa chuyển đổi và thu hút khách hàng.

Khi chọn mẫu landing page, cần chú ý đến các yếu tố sau: Phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, thiết kế hấp dẫn, tối ưu hóa cho di động, tốc độ tải trang nhanh.

Bước 2. Xây dựng nội dung hấp dẫn

Sau khi chọn được mẫu landing page phù hợp, bước tiếp theo để tạo ra một trang landing page bán hàng tối ưu chuyển đổi là xây dựng nội dung hấp dẫn.

Nội dung là yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp và đưa ra quyết định mua hàng.

Khi xây dựng nội dung cho trang landing page, cần chú ý đến các yếu tố sau: Giải quyết vấn đề của khách hàng, phong cách viết, tập trung vào lợi ích của khách hàng, sử dụng hình ảnh và video, gọi đến hành động.

landing page bán hàng
Xây dựng nội dung hấp dẫn

Bước 3. Đăng tải hình ảnh/ video liên quan

Để tạo ra một trang landing page bán hàng tối ưu chuyển đổi, cần tối ưu hóa trang web cho SEO và tốc độ tải trang. Tối ưu hóa SEO giúp sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp được tìm thấy dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm, tăng khả năng thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web.

Tốc độ tải trang cũng là yếu tố quan trọng để tối ưu chuyển đổi trên trang landing page. Nếu trang web tải chậm, khách hàng có thể không chịu đợi đến khi trang web tải xong và rời khỏi trang web.

Khi tối ưu hóa trang landing page cho SEO và tốc độ tải trang, cần chú ý đến các yếu tố sau:

 • Tối ưu hóa tiêu đề và thẻ meta: Tiêu đề và thẻ meta giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang web. Cần tối ưu hóa tiêu đề và thẻ meta để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.
 • Tối ưu hóa từ khóa: Tối ưu hóa từ khóa giúp sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp được tìm thấy dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm. Cần chọn từ khóa phù hợp và sử dụng chúng một cách hợp lý trên trang landing page.
 • Tối ưu hóa hình ảnh: Kích thước hình ảnh lớn có thể làm giảm tốc độ tải trang. Cần tối ưu hình ảnh để giảm thời gian tải trang và tăng trải nghiệm của khách hàng.
 • Sử dụng CDN: Sử dụng CDN (Content Delivery Network) giúp tăng tốc độ tải trang bằng cách đưa nội dung gần hơn đến người dùng.
 • Sử dụng công cụ tối ưu hóa: Sử dụng các công cụ tối ưu hóa như Google PageSpeed Insights, GTmetrix,…. để tối ưu hóa tốc độ tải trang và đưa ra các đề xuất cải tiến.

Bước 4. CTA mạnh mẽ

Một CTA (Call-to-Action) mạnh mẽ là yếu tố quan trọng để tối ưu hóa chuyển đổi trên trang landing page. Cần chọn một CTA phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp và đặt nó ở vị trí dễ thấy trên trang web.

CTA cần phải rõ ràng và hấp dẫn, đưa ra lời mời mạnh mẽ để khách hàng thực hiện hành động mong muốn. Các CTA phổ biến bao gồm: “Mua ngay”, “Đăng ký ngay”, “Tải về ngay”.

landing page bán hàng
Sử dụng các CTA mạnh mẽ

Bước 5. Đo lường hiệu quả

Sau khi hoàn thành việc xây dựng trang landing page, đo lường hiệu quả của trang đích bán hàng là rất quan trọng để giúp doanh nghiệp biết được trang web của mình hoạt động tốt như thế nào để có thể cải thiện hiệu quả trang landing page bán hàng trong tương lai. Các chỉ số đo lường chính mà doanh nghiệp cần theo dõi để đánh giá hiệu quả: số lượng người truy cập, nguồn truy cập, thông tin liên hệ khách hàng, số người bỏ qua CTA, tỷ lệ thoát.

Tổng hợp các thiết kế landing page bán hàng đẹp nhất

Mẫu landing page bán hàng cho shop online

landing page bán hàng

Mẫu Landing page bán hàng về phòng tập GYM – Chăm sóc sức khỏe

landing page bán hàng

Mẫu Landing page bán hàng về các khóa học

landing page bán hàng

Mẫu Landing Page bán hàng mỹ phẩm, làm đẹp

landing page bán hàng

Mẫu Landing page bán hàng Bất động sản

landing page bán hàng

Mẫu landing page bán hàng điện tử, đồ công nghệ

landing page bán hàng

Mẫu landing page bán hàng thực phẩm chức năng

landing page bán hàng

Mẫu landing page bán hàng nội thất

landing page bán hàng

Mẫu landing page bán hàng thời trang

landing page bán hàng

Mẫu landing page bán tour du lịch

landing page ban hang 4

Với 99+ mẫu landing page bán hàng đẹp và chuyên nghiệp trong bài viết này, GYB hy vọng bạn sẽ có một kho tàng vô giá để lấy cảm hứng và thiết kế landing page bán hàng. Hãy thử nghiệm, điều chỉnh và tạo ra một landing page bán hàng đẹp,  thuyết phục cho riêng doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công !

Nguồn tham khảo: 

https://mailchimp.com/marketing-glossary/landing-pages/

https://www.semrush.com/blog/what-is-a-landing-page/

Kiến thức