15+ Công Cụ Kiểm Tra Bài Viết Chuẩn SEO Phổ Biến 2023

Hoàng Nghĩa Hoàng Nghĩa
|

9:55 31/03/2023

Để chiến dịch SEO Web thành công, một bài viết chất lượng phải đáp ứng đủ 2 yếu tố: Cung cấp thông tin hữu ích tới người dùng và tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm. Để giúp bạn có được kiến thức đầy đủ về SEO, chúng tôi đã mang tới 11 yếu tố của một bài viết chuẩn SEO cùng 15+ công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO thông dụng và chính xác nhất.

Một bài viết chuẩn SEO là như thế nào?

Nói một cách dễ hiểu và ngắn gọn, quá trình kiểm tra bài viết chuẩn SEO sẽ dựa trên 2 yếu tố:

 • Nội dung bài viết thân thiện với người dùng: Cấu trúc bài viết khoa học, giải quyết được thắc mắc của người dùng, lời văn mạch lạc, dễ hiểu.
 • Nội dung đáp ứng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Nội dung thân thiện với Google.

Bài viết chuẩn SEO cần thân thiện với Google

 

Cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Khi check bài viết chuẩn SEO, GYB sẽ bóc tách dựa trên 11 yếu tố, mọi yếu tố đều có tầm quan trọng ngang nhau và phục vụ mục tiêu cuối cùng là tối ưu được người dùng và công cụ tìm kiếm. Chúng ta cùng đi sâu và tìm kiểu từng tiêu chí ngay sau đây.

Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm

Trước hết, bạn cần hiểu được chân dung nhóm khách hàng Website đang hướng đến là ai, xu hướng tìm kiếm của họ là gì và thói quen tìm kiếm của họ ra sao. Hiểu được Insight người dùng là tiêu chí tiên quyết để bạn xác định các chủ đề cần khai thác và cách diễn đạt nội dung sao cho phù hợp nhất.

Tiếp theo, bạn cần có đủ những hiểu biết về lĩnh vực Website đang hoạt động, kiến thức cần có bao gồm kiến thức tổng quan và  kiến thức cơ bản về lĩnh vực đó. Đặt mình vào vị trí của nhóm khách hàng mục tiêu, bạn sẽ đưa ra được các chủ đề và bài viết đáp ứng được chính xác nhu cầu tìm kiếm của họ!

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Trường hợp bạn cần triển khai bài viết trong một lĩnh vực hoàn toàn mới thì sao? Lúc này bạn có thể tìm kiếm từ khóa cần viết và xem các bài viết thuộc top 10 trong kết quả trả về. Đọc 1 lượt và tóm gọn lại các ý chính xem những bài viết này đang cung cấp những nội dung chính nào, bài viết của mình nếu triển khai thì có khác biệt nhiều không? Từ đó có thể bổ sung thêm cho hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các bài thuộc top 10 thông thường sẽ là 1 bài “Big Content”, nó sẽ không chỉ lên top 1 từ khóa bạn đang hướng đến mà là nhiều từ khóa khác nữa. Thậm chí có một vài keyword mới chưa có nội dung nào viết về nó mà khi search vẫn ra các bài thuộc top 10 hiện tại thì rất có thể nội dung đó không phục vụ đúng ý định tìm kiếm của người dùng.

1 cách nữa mà bạn có thể áp dụng cho các topic bài viết về chuyên môn hay kiến thức, đó là dịch từ khóa sáng tiếng anh và tìm kiếm thông tin tham khảo trên trang kết quả trả về các bài tiếng anh. Tuy ở ngôn ngữ khác nhưng nội dung các bài viết thể hiện cũng phần nào giúp bạn hiểu được keyword đó nói lên điều gì, bài viết hiện tại của mình với nội dung như thế đã đủ đáp ứng yêu cầu tìm kiếm của người dùng hay chưa. Từ đó có bước tinh chỉnh phù hợp.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Dễ đọc hiểu

Một bài viết chuẩn SEO phải đảm bảo tiêu chí dễ hiểu, trình bày khoa học, biểu đạt rõ được nội dung của từng bài viết. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể so sánh:

 • Nội dung trong bài viết cần chuẩn ngữ pháp, không mắc lỗi chính tả
 • Phân chia Heading khoa học và Logic
 • Font chữ cần thống nhất và dễ nhìn trên 2 giao diện điện thoại và màn hình máy tính
 • Câu văn tránh lặp ý
 • Danh xưng sử dụng trong từng bài viết cần phù hợp với ngữ cảnh, đối tượng người dùng mục tiêu
 • Mật độ phân bổ ảnh và bảng biểu đã hợp lý hay chưa?
 • Sử dụng thẻ Tag ( Blockquote ) có hợp lý không?

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Không bị trùng lặp (duplicate) content

Trùng lặp nội dung bao gồm trùng lặp với nội dung Website đã có sẵn và trùng lặp do Copy từ nhiều nguồn khác nhau. Trường hợp trùng lặp với nội dung trên website của mình, bạn cần có một danh sách tổng hợp đầy đủ các chủ đề mà website mình đã khai thác. Sau đó bạn có thể kết hợp nội dung của 2 bài viết để tạo thành một bài viết chất lượng hơn.

Trường hợp trùng lặp nội dung do copy, duplicate từ các nguồn khác bạn có thể check nhanh bằng cách copy một câu trong bài viết và tìm kiếm chúng trên google bằng cách thêm (“ câu văn tìm kiếm”). 

Muốn đảm bảo tính chính xác hơn bạn có thể kết hợp sử dụng các công cụ kiểm tra độ Unique của bài viết bằng 1 trong 15 phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn SEO chúng tôi đã tổng hợp ở mục 3 của bài viết.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Tiêu đề

Tiêu đề bài viết chuẩn SEO cần giới hạn trong khoảng từ 55 65 ký tự, có thể hiển thị đầy đủ trên định dạng PC và Mobile. Tiêu đề khai thác cùng một nhóm từ khóa cần tránh trùng lặp với tiêu đề của các bài viết trước đó. Ngoài ra cũng cần đảm bảo:

 • Xét trên yếu tố nội dung: Tiêu đề bài viết cần kích thích sự tò hoặc đánh vào xu hướng tìm kiếm của người dùng. Tiêu đề cần khái quát được nội dung của cả bài viết.
 • Xét trên yếu tố kỹ thuật, bạn thực hiện nhập từ khóa vào ô tìm kiếm, thêm cú pháp: Site: URL bài viết và quan sát trong trình quản trị website để kiểm tra cụ thể từng thông số nêu trên.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Mô tả

Mô tả (meta description) và tiêu đề sẽ xuất hiện đồng thời trên trang tìm kiếm, nó nằm ở vị trí bên dưới của tiêu đề. Chính vì vậy, mô tả nắm vai trò quyết định người dùng có Click vào bài viết của bạn hay không.

 • Yêu cầu cơ bản: Mô tả cần có độ dài từ 150 160 ký tự, chứa 1 từ khóa chính và 1 từ khóa phụ.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

URL

URL là yếu tố thường bị bỏ quên khi check bài viết chuẩn SEO nhưng nó lại là “Con cưng” đối với thuật toán đánh giá chất lượng bài viết của Google. URL một bài viết chuẩn SEO cần đáp ứng cấu trúc phân tầng, độ dài ngắn và chứa từ khóa chính của bài viết. Cú pháp phân tầng chuẩn:

Tenmien.com/danhmuc/danhmucnho/tentieudebaiviet.html

 

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Từ khóa và mật độ từ khóa

Mỗi bài viết sẽ khai thác một nhóm từ khóa bao gồm các từ khóa chính và từ khóa phụ. Nhiều trường hợp lạm dụng lồng ghép từ khóa dẫn đến nội dung lủng củng, gây khó chịu cho người đọc, đồng thời hạn chế sự tiếp cận của Google. Lời khuyên cho bạn là hãy lồng ghép khéo léo từ khóa, phù hợp với ngữ cảnh của câu văn. Các từ khóa chính và phụ cần xuất hiện trong thẻ tiêu đề, mô tả, tên ảnh, URL ảnh và Heading trong bài viết. Mật độ từ khóa chính và phụ sẽ chiếm khoảng 3 5 % trong một bài viết

Để kiểm tra mật độ một từ khóa của bài viết, bạn có thể test nhanh bằng cú pháp trên máy tính là Ctrl+F “từ khóa”. Lúc này từ khóa cần tìm được bôi màu nổi lên, hoặc trang tự động trỏ đến vị trí từ khóa cần tìm, bạn sẽ dễ dàng nhìn được vị trí từ khóa đang đứng cũng như mật độ xuất hiện.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Nếu website sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng plugin Yoast SEO để hỗ trợ check mật độ từ khóa chính trong bài và trong cả các thành phần quan trọng khác như tiêu đề, mô tả, heading, ALT ảnh.

Ảnh

Người dùng ngày càng lười đọc hơn, vì vậy hình ảnh thu hút và biểu đạt thông tin một cách ngắn gọn sẽ giúp họ dễ dàng tiếp nhận nội dung bài viết. Đồng thời kết hợp Infographic và chú ý nội dung mô tả cho từng ảnh khi SEO Onpage sẽ giúp bài viết trở nên sinh động, rõ ràng hơn.

Yêu cầu:

 • Ảnh sử dụng là ảnh chất lượng cao, dung lượng ảnh không quá lớn, kích thước tối thiểu 600 x 600
 • Tên ảnh, chú thích cho từng ảnh và ALT ảnh cần chứa từ khóa chính hoặc từ khóa phụ.
 • Ảnh không được dính Watermark, chứa nội dung phù hợp với nội dung bài viết
 • Kích thước ảnh đảm bảo dễ nhìn trên 2 giao diện PC và Mobile
 • Ảnh bìa sử dụng cần có Thumbnail bắt mắt, chứa nội dung và kích thước chuẩn để tạo sự chuyên nghiệp khi chia sẻ nên các nền tảng khác

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Links

Trong mỗi bài viết, bạn có thể tận dụng việc lồng ghép Links của các bài viết khác trên website với nội dung thuộc cùng chủ đề người đọc đang quan tâm. Tránh sử dụng Anchor text chung chung như: Nhấn vào đây, nhấp vào đây, trang, bài viết… Link dẫn phải có màu nổi bật, độ dài hợp lý và để ở vị trí dễ quan sát.

Để kiểm tra các internal link và external link của một bài viết bất kì, bạn có thể sử dụng các công cụ như SEOquake, Screaming Frog…

CTA (Call to Action)

Một tiêu chí cần có đáp ứng SEO Tool là bài viết cần có các từ ngữ CTA (Call to Action) nhằm kích thích người đọc chia sẻ bài viết sang các nền tảng các, Để khai thác triệt để tác dụng của CTA nên tạo CTA dạng Popup, tạo khung màu sắc nổi bật, thu hút. Đừng quên đặt mình vào vị trí người dùng để tối ưu hóa trải nghiệm.

 

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Các yếu tố kỹ thuật khác

Khi check SEO content đừng tập trung đến nội dung rồi bỏ quên các yếu tố kỹ thuật không kém phần quan trọng khác như: Tốc độ tải trang, tính bảo mật, giao diện thân thiện với giao diện mobile và PC, phát hiện kịp thời và khắc phục các lỗi truy cập thông tin. Các yếu tố kể trên tác động rất lớn tới trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, cần sự cân bằng trong việc đo lường các yếu tố kỹ thuật song hành với kiểm tra chất lượng nội dung bài viết.

Công cụ check các vấn đề kỹ thuật bạn có thể tham khảo: Mobile-Friendly Test ( Kiểm tra tính thân thiện của bài viết trên điện thoại), Pagespeed Insights ( Kiểm tra tốc độ tải trang),…

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Tham khảo: dịch vụ viết bài chuẩn SEO GYB uy tín, chuyên nghiệp

Danh sách 15+ công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO hiệu quả

Sau khi đã hiểu rõ 11 yếu tố quan trọng trong quá trình Check SEO Content;  đúng như lời mở đầu, chúng tôi sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và tối ưu hóa thời gian hơn với hơn 15 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO hàng đầu. Hãy tiếp tục cùng GYB đi sâu vào tìm hiểu những tính năng nổi bật và những điểm còn hạn chế của từng công cụ!

Small SEO Tools

Công cụ check bài viết chuẩn SEO đầu tiên phải kể đến là Small SEO Tools. Đây là trang Web đang sở hữu hơn 120 công cụ SEO được phân chia thành 10 danh mục vẫn đang trong quá trình cải tiến và nâng cấp không ngừng! Một số danh mục check SEO content nổi bật phải kể đến:

 • Text Content Tools: Hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp, chính tả, phát hiện Duplicate Content, đếm lượng từ, hỗ trợ chuyển đổi hình ảnh thành văn bản,..
 • Keywords Tools: Check thứ hạng từ khóa, mật độ xuất hiện từ khóa, kiểm tra tổng quan, đề xuất các từ khóa chất lượng gồm các từ khóa có tính cạnh tranh cao, từ khóa liên quan,…
 • Backlink Tool: Hỗ trợ tạo Backlink chất lượng cao, phân tích các liên kết bên trong và từ bên ngoài trang web, kiểm tra liên kết đối ứng,
 • Website Management Tools: Kiểm tra điểm SEO của website, kiểm tra thứ hạng của website trên Google,..
 • Các danh mục nhác như: Images Editing Tools, Website Tracking Tools, Proxy Tools, Domains Tools, Meta Tags Tools, Online PDF Tools

 

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Copyscape

Copyscape là công cụ check đạo văn phổ biến trong mảng SEO Web, chỉ cần dán link bài viết cần check đạo văn sẽ xác định được toàn bộ nguồn chứa các nội dung được Copy lại trong bài viết. Đồng thời, bạn cũng kiểm tra được các nguồn nào đã Copy nội dung bài viết của mình.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

SEOquake

SEOquake là công cụ check bài viết chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí mà bất kỳ kỹ thuật nào triển khai SEO tổng thể đều cần. Đặc biệt, đây là một tiện ích mở rộng mà bạn có thể dễ dàng tích hợp chúng trong các trình duyệt. Tiện ích này cho phép bạn đánh giá bài viết chuẩn SEO bằng cách dán đường link URL bài viết. SEOquake sẽ đánh giá dựa trên các yếu tố sau: Tiêu đề bài viết, mô tả, URL, Heading, mật độ từ khóa, ALT của ảnh, Internal Link và External Link. Mỗi yếu tố sẽ được đánh giá là 1 trong 3 mức độ: Passed, Error, Warning

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Web Developer

Song hành cùng SEOquake, Web Developer là tiện ích mở rộng tiếp theo chúng tôi xin giới thiệu tới bạn. Tương tự, bạn có thể thêm tiện ích vào trình duyệt của mình, Web Developer sẽ tập chung kiểm tra chỉ số SEO qua các yếu tố sau:

 • Xác định nội dung ALT của từng ảnh
 • Xác định kích thước ảnh, URL của ảnh
 • Phân tích Heading của trang, vị trí của từng hạng mục Heading

 

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Yoast SEO

Yoast SEO là người bạn quen thuộc của đa số Marketer làm SEO web, đây không chỉ là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO mà còn trực tiếp cung cấp các khóa học SEO Web chính thống, có độ uy tín cao. Yoast SEO sẽ đánh giá một bài viết có chuẩn SEO hay không dựa vào các tiêu chí như sau:

 • Mức độ dễ hiểu
 • Các câu sử dụng cấu trúc câu chủ động hay câu bị động
 • Phân bổ các thẻ Heading
 • Độ đa dạng của cấu trúc câu
 • Độ dài của bài viết
 • Độ dài tối thiểu và tối đa của câu
 • Mức độ xuất hiện của các từ ngữ chuyển tiếp trong bài viết

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Mobile-Friendly Test

Tiếp đến là công cụ thứ 2 được Google trực tiếp phát triển. Mobile Friendly Test nhằm đánh giá mức độ thân thiện  của giao diện và nội dung website trên thiết bị di động. Thao tác vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần paste URL trang và click kiểm tra và đợi hiển thị kết quả.

Một số lỗi thường mắc phải của đa số các trang web hiện nay là

 • Nội dung tràn màn hình, một số nội dung bị che khuất
 • Cỡ chữ quá nhỏ khó đọc hoặc cỡ chữ quá lớn gây khó chịu
 • Tốc độ tải trang hạn chế

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Tính năng công cụ mang lại:

 • Giúp tối ưu hóa tốc độ tải trang
 • Gợi ý khung hiển thị phù hợp với kích thước giao diện Mobile
 • Hiển thị quảng cáo tinh tế, hạn chế che nội dung bài viết

Phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn SEO Duplichecker.com

Đúng như tên gọi của trang web, công cụ này có tính năng nổi bật là check đạo văn. Duplichecker tiếp nhận văn bản dưới 3 hình thức: Link URL chứa bài viết, bài viết dạng file có đuôi doc hoặc txt hoặc dán trực tiếp đoạn văn bản cần kiểm tra tính sao chép. Sau ít phút, toàn bộ các nội dung đang trùng lặp có thể hiển thị ngay bên dưới để bạn có thể chủ động chỉnh sửa bài viết. Đồng thời nó sẽ chấm điểm Unique cho bài viết của bạn.

 

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Check bài chuẩn SEO với Articlechecker.com

Article Checker là một SEO tool nổi bật về mảng kiểm tra đạo văn. Chỉ cần dán trực tiếp đoạn văn bản cần kiểm tra hoặc upload file có đuôi .doc hoặc .txt và đợi kết quả. Toàn bộ thông tin của các trang xuất hiện nội dung trùng lặp với bài viết sẽ được hiển thị.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Plagium.com

https://plagium.com/ – công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí. Cho phép người dùng nhanh chóng tìm ra được các đường link dẫn đến các trang có nội dung trùng lặp có trong bài viết. Thứ tự xuất hiện sẽ được sắp xếp theo thời gian xuất bản.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Dustball.com

Dustball là công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cao cấp, với độ chính xác gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, trang web này sẽ chỉ cung cấp 3 lượt dùng thử miễn phí mà sau đó cần phải trả phí, nâng cấp tài khoản để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, với chất lượng mà nó mang lại thì đây vẫn là một trang web đáng thử để cải thiện chất lượng bài viết tối đa.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Spineditor.com

Spineditor là công cụ được phát triển hoàn toàn bởi người việt. Trang web này cung cấp rất nhiều hạng mục đánh giá trong một bài viết chuẩn SEO. Cụ thể nó mang tới các tính năng nổi bật như: phát hiện đạo văn, kiểm tra độ trùng lặp trong bài biết, kiểm tra tên miền, đánh giá thứ hạng từ khóa, gợi ý thêm các từ khóa chất lượng giúp nâng cao chất lượng bài viết. Spineditor không hề kém cạnh với các trang web khác về tính năng mang lại. Hơn hết, nó mang tới giao diện thân thiện và sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt nên là một công cụ đáng để thử cho người dùng Việt.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO SearchMetrics Content Experience

SearchMetrics Content Experience là phần mềm kiểm tra bài viết chuẩn SEO cung cấp các điểm số dựa trên các hạng mục liên quan tới từ khóa gồm có:

 • Lượng từ của bài viết
 • Cấu trúc câu sử dụng
 • Mức độ phù hợp của từ khóa
 • Mật độ xuất hiện các cụm từ bị lặp lại

Từ các yếu tố trên đưa ra đánh giá chất lượng nội dung bài viết có đúng với nhu cầu tìm kiếm của người dùng hay không. Không chỉ vậy Searchmetrics còn có khả năng nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, cải thiện các chức năng SEO cho website bằng việc phân tích và tối ưu hóa những nội dung.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

SEMrush SEO Writing Assistant

Công cụ SEMrush SEO Writing Assistant cung cấp các tính năng kiểm tra và chấm điểm bài viết chuẩn SEO. Số điểm của bài viết sẽ được đánh giá dựa trên một số yếu tố sau:

 • Tính mạch lạc của bài viết
 • Số lượng các câu văn dài, diễn đạt không thoát ý
 • Những từ dài
 • Tổng lượng từ của bài viết
 • Đọc văn bản

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Tiếp đến, bạn có thể thiết lập cấp độ của khả năng đọc hiểu ( Readability ) để phù hợp với đối tượng bài viết hướng tới. Đồng thời bạn có thể phát hiện những đoạn văn bản được copy từ các nguồn khác. Công cụ này sẽ gợi ý các câu hỏi mà bạn có thể đặt ra để tăng sự tương tác giữa website và người dùng.

Đặc biệt nó mang tới chức năng đề xuất các từ khóa chất lượng. Với mỗi văn bản, công cụ này sẽ quét nội dung và bắt đầu đưa ra một nhóm khoảng 20 cụm từ khóa liên quan có xếp hạng cao và dễ SEO.

WebFX Readability

Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO cuối cùng GYB gợi ý là WebFX Readability. Đây là website đánh giá mức độ mạch lạc và khả năng đọc hiểu của nội dung bài viết. Để sử dụng, website sẽ nhận link URL bài viết hoặc dán trực tiếp nội dung bài viết vào web để kiểm tra. Sau đó, bản báo cáo sẽ dựa trên 6 điểm để đánh giá mức độ mạch lạc của văn bản.

 • Flesch Reading Ease (Mức độ dễ hiểu)
 • Flesch-Kincaid ( Đánh giá mức độ dễ hiểu dùng cho văn bản Tiếng Anh)
 • Gunning Fog ( Đánh giá mức độ dễ hiểu dùng cho văn bản Tiếng Anh)
 • Chỉ số SMOG
 • Chỉ số Coleman-Liau
 • Chỉ số Automated Readability Index Score (Chỉ số khả năng đọc hiểu tự động)

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Các thông tin hiển thị cơ bản

 • Số lượng câu trong bài viết
 • Tổng lượng chữ
 • Số lượng từ phức, mật độ xuất hiện từ phức
 • Độ dài trung bình của mỗi câu
 • Số ký tự trung bình của một từ

Text Optimizer

Text Optimizer là công cụ giúp tối ưu hóa văn bản. Khi được đưa vào website, công cụ này sẽ giúp bạn kiểm tra nội dung trang web đã thân thiện với SEO chưa. Text Optimizer sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn tích lũy thêm kinh nghiệm nếu chưa làm quen với Content Strategy hoặc SEO.

Công cụ này có nhiều tính năng tuyệt vời như hỗ trợ đánh giá cách sử dụng động từ, độ dài câu, số từ và đưa ra gợi ý về các từ hữu ích có thể chèn thêm vào nội dung bài viết. Nó cũng đề xuất các từ nên xóa để bài viết được tối ưu hơn, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Readability Analyzer

Readability Analyzer được hiểu là “Phân tích khả năng đọc hiểu”. Đây là công cụ check bài viết chuẩn SEO có chức năng chấm điểm nội dung và phân loại cấp độ dễ đọc cho bài viết. Readability Analyzer sẽ cho điểm dựa trên các tiêu chí như Fly Readability, SMOG, Flesch-Kincaid Grade, Gunning Fog Scale hay Flesch Reading Ease. Đặc biệt, ngoài việc chấm điểm toàn bộ bài viết thì công cụ này còn đưa ra điểm số đối với từng nội dung nhỏ hơn trong bài.

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Hemingway App

Một công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO khác cũng rất được ưa chuộng đó là Hemingway App. Khi sao chép và dán nội dung vào phần mềm này, bạn sẽ nhận được những thông tin sau đây:

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

 • Khả năng đọc hiểu bài viết của bạn dựa trên cấp độ (có thể là theo lớp hoặc độ tuổi)
 • Đề xuất thay thế bằng các từ ngữ súc tích hơn
 • Lạm dụng trạng từ
 • Sử dụng giọng thụ động
 • Câu khó đọc
 • Những nội dung có thể được tối ưu hóa bởi các cụm từ ngắn gọn, đơn giản hơn
 • Số ký tự và số từ của bài viết
 • Thời gian đọc trung bình

SEOptimer

SEOptimer là một website kiểm tra bài viết chuẩn SEO miễn phí cung cấp những phân tích toàn diện và chuyên sâu về trang web của bạn. Chỉ sau chưa đến 30s, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những thông số chi tiết về website như: Công nghệ sử dụng để phát triển web, mức độ tương thích với các thiết bị khác nhau, độ bảo mật, tốc độ tải trang, xếp hạng trang web, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm…

công cụ kiểm tra bài viết chuẩn seo

Toàn bộ những thông số trên sẽ được thể hiện dưới dạng biểu đồ vô cùng dễ hiểu và trực quan. Ngoài việc phân tích website, SEOptimer còn đưa ra những gợi ý khác nhau để cải thiện website của bạn, đồng thời cung cấp những mẫu báo cáo SEO đơn giản để đáp ứng nhu cầu của các nhà tiếp thị kỹ thuật số. 

Vừa trên là tổng hợp hơn 15 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO và 11 yếu tố không thể thiếu trong quá trình này. Một bài viết chất lượng cần thỏa mãn đồng thời 2 yếu tố: thân thiện với người dùng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Dịch vụ seo từ khóa tphcm GYB rất mong bài viết mang tới thông tin hữu ích cho bạn vào lúc này và bạn có thể xem thêm các bài viết cùng chủ đề trên Website của chúng tôi.

Kiến thức